Cách chọn ghẹ tươi ngon, nhiều thịt và hấp dẫn

Thực phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng !
Địa chỉ: 36 Lô D Huỳnh Tấn Phát , Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

0909371069

0 Sản phẩm

Cách chọn ghẹ tươi ngon, nhiều thịt và hấp dẫn

Với loại hải sản như ghẹ người tiêu dùng không cần quá lo lắng bởi ghẹ rất khó nuôi nên gần như 100% ghẹ đều là tự nhiên. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý chọn ghẹ chắc, thịt ngon hoặc cấp đông ngay khi còn sống là được.

Ghẹ sẽ lột vỏ vào thời điểm giữa tháng (ngày rằm) vì vậy thời điểm này ghẹ rất óp, ít thịt và không chắc. Chỉ nên mua ghẹ vào những ngày đầu tháng hoặc cuối tháng khi ghẹ đã no đủ.

Nếu quan sát bằng mắt thường, hãy chú ý đến màu lớp da lụa trên càng nhỏ của cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì ghẹ béo nhiều thịt hơn. Nếu như lớp lụa này không thẳng mượt mà nhăn nheo thì đó là ghẹ ốm do đã “lên bờ” thời gian dài.

Để chọn được con ghẹ ngon, người nội trợ hãy dùng tay ấn vào phần yếm, chắc tay là ghẹ ngon, chắc thịt, lõm vào là ghẹ óp.

Còn cách khác để chọn ghẹ ngon là dùng tay bóp vào đốt thứ 2 của chân thứ 2 (sau càng to) nếu thấy chắc là ghẹ ngon. Bạn cũng nên chọn ghẹ có ba chấm xanh trên mai bởi đây là loại ghẹ ngon, bổ dưỡng và nhiều thịt nhất.

Nếu bạn muốn ăn ghẹ nhiều trứng thì chọn những con có yếm to bởi đó là những con cái. Còn nếu muốn ăn ghẹ nhiều thịt hơn thì hãy chọn con đực có yếm nhỏ hơn.

Còn một cách phân biệt nữa khi bạn hấp ghẹ lên, chỉ có con ghẹ còn sống khi hấp thì mới có thể bóc được các thớ thịt ở chân và càng. Còn ghẹ chết thì thịt thường bị nát và rất khó bóc.

Thông tin liên hệ

MST: 0315365413

Ngày cấp: 23/09.2020

Địa chỉ:  36 Lô D Huỳnh Tấn Phát , P.Phú Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:   02862.703.499

CSKH 24/7: 0969 825 030

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Thanh Hồng

Điện thoại: 0969 825 030

Địa chỉ liên hệ: 36 Lô D Huỳnh Tấn Phát , P.Phú Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Website:  thucphamdainam.com

Email:  dainamgreenfood@gmail.com
 

Đăng ký nhận tin
  • Số người online:
  • Hôm nay:
  • Tuần này:
  • Tổng truy cập:
Copyright © Công ty Đại Nam. All right reserved. Design by Nina.vn
Zalo
Hotline